Trường THPT Hồng Hà xây dựng ký túc xá tại Nhật Bản

Hệ thống trường THCSS, THPT Hồng Hà tiếp đón Thứ Trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng tại Nhật Bản.

Trường THPT Hồng Hà xây dựng ký túc xá tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Trong số 20 trường đại học danh giá hàng đầu thế giới có sự xuất hiện của trường Đại học Tokyo. Số lượng trường đại học, cao đẳng, trung học tại Nhật nhiều nhất trong số các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến của châu Á.

Các chuyên ngành và môn học cũng rất đa dạng nên du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp để theo đuổi và nghiên cứu. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất và các tiện ích học tập dành cho học sinh cũng rất được chú trọng. Điển hình như các thư viện tại trường học được xây dựng và phân bố nhiều ở các thành phố nhằm đáp ứng cho việc học tập của học sinh.

Trường THPT Hồng Hà xây dựng ký túc xá tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản là cơ hội để bạn rèn luyện, thực hành khẩu ngữ, giọng điệu của mình một cách thường xuyên trong quá trình tiếp xúc, trò chuyện với bạn bè và người Nhật. Du học là sự lựa chọn tốt nhất để nâng cao khả năng tiếng Nhật của bạn trong thời gian ngắn. So với việc dành ra một vài năm học tiếng Nhật ở các trung tâm tại Việt Nam, bạn có thể đạt được trình độ Nhật ngữ tương đương khi học tập tại Nhật Bản chỉ với thời gian ngắn bằng một nửa.

Mục đích du học Nhật Bản để có được cơ hội làm việc hấp dẫn trong tương lai

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao khiến cho nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Năm 2020, số người Nhật trên 64 tuổi chiếm đến 23%. Trước tính hình đó, chính phủ Nhật cũng đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn lao động nước ngoài.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, nhân lực cũng vì thế mà gia tăng. Chính vì vậy cơ hội việc làm dành cho du học sinh theo học tại Nhật Bản là rất lớn với công việc tốt và thu nhập vô cùng hấp dẫn.