Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (thứ 3 từ trái sang) cùng thầy trò đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic hoá học quốc tế năm nay

Kết quả đạt 4 huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020

Cả 4/4 học sinh đoàn Việt Nam dự thi Olympic hoá học quốc tế năm 2020 đều đoạt huy chương vàng. Đây là kết quả cao nhất của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic hóa học quốc tế từ trước đến nay.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết mới nhận được thông tin chính thức từ Thổ Nhĩ Kỳ về kết quả dự thi Olympic hoá học quốc tế năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Kết quả, cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt huy chương vàng.

4 học sinh đoạt huy chương vàng gồm: Lý Hải Đăng, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (TP.Hải Phòng); Nguyễn Hoàng Dương, học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); Phạm Trung Quốc Anh, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và Đàm Thị Minh Trang, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Đội tuyển học sinh Việt Nam lần đầu đầu tiên đoạt 4 huy chương vàng Olympic hoá học quốc tế

Olympic hoá học quốc tế năm 2020 lần thứ 52 được tổ chức tại #Thổ_Nhĩ_Kỳ trong bối cảnh dịch #Covid_19 diễn biến phức tạp; các đội tuyển quốc gia dự thi theo hình thức thi trực tuyến  theo đúng Quy chế của Olympic hóa học quốc tế.

Đội tuyển Việt Nam dự thi tại Trường đại học sư phạm Hà Nội và được quản lý, theo dõi trực tuyến qua hệ thống camera với chế độ thời gian thực của Ban tổ chức Olympic hóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Olympic Hóa học quốc tế

Kỳ thi năm nay có các đội tuyển của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự (so với năm 2019 số đội tuyển tham gia dự thi đã giảm đi hơn 20 do ảnh hưởng của dịch Cvodid-19).

Điểm thi của các thí sinh #Việt_Nam đoạt huy chương đều xếp thứ hạng cao trong cuộc thi. Trong đó, em Lý Hải Đăng đạt 97/100 điểm, đứng thứ 5/231 thí sinh; Nguyễn Hoàng Dương đạt 94,08/100 điểm, đứng thứ 9/231 thí sinh; Phạm Trung Quốc Anh đạt 92,50/100 điểm, đứng thứ 15/231 thí sinh và Đàm Thị Minh Trang đạt 91,12/100 điểm, đứng thứ 22/231 thí sinh.

Kết quả chung, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 2, sau #Mỹ Đây là kết quả cao nhất của đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic hóa học quốc tế từ trước đến nay.

Kết quả này có ý nghĩa hơn khi dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Việt Nam vẫn nỗ lực cùng 60 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi Olympic Hóa học quốc tế 2020.

Tác giả Tommy