chinh-sach-lam-viec-anh

Quy định của chính phủ Anh về làm thêm của du học sinh quốc tế tại Anh

Written by Tommy Tran
Posted on Wed, 03/11/2020 - 07:14
40 views

Du học sinh sở hữu Visa Tier 4 tại Anh được quyền làm thêm

 + 10 tiếng/ tuần cho học sinh dưới 18 tuổi

 + 20 tiếng/ tuần cho học sinh trên 18 tuổi trong thời gian kỳ học

 + 40 tiếng/ tuần trong thời gian kỳ nghỉ. Đặc biệt #du_học_sinh không bị giới hạn địa điểm và khung giờ làm thêm.

Những thay đổi về chính sách làm thêm tại Anh

 + #Du_học_sinh học tập tại các trường cao đẳng (college) KHÔNG được phép đi làm thêm trong toàn bộ thời gian học tập của mình. Học sinh học tại các trường đại học (University) được phép đi làm thêm.

 + #Du_học_sinh tìm được việc làm tại Anh cũng bắt buộc phải trở lại nước sở tại để nộp hồ sơ thị thực dành cho người lao động nước ngoài tại Anh.

 + Để được làm thêm tại Anh, #du_học_sinh phải đăng kí số thẻ bảo hiểm. Thẻ bảo hiểm này dùng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Vì thế, sẽ là bất hợp pháp nếu bạn làm việc tại Anh Quốc mà không có thẻ bảo hiểm. Số thẻ bảo hiểm cũng được dùng như thẻ đăng kí với các văn phòng cho du học sinh tại Anh Quốc như DWP (Department of Work and Pensions) hay HMRC (Her Majesty’s Revenue and Customs).

Á hậu Phương Nga đẹp

Làm thêm tại Anh thu nhập lên đến £1,000 một tháng.

Ở Anh, khi làm thêm vào các ngày cuối tuần hay ngày lễ thu nhập sẽ cao hơn lên đến 50%. Như vậy với 20 giờ làm thêm một tuần, đối với công việc chân tay bình thường du học sinh có thể kiếm được £150 một tuần , tương đương với £600 1 tháng. Nếu làm việc vào ngày cuối tuần thì có thể được £900 một tháng, trừ thuế sẽ còn lại £600 đến £700. Các công việc yêu cầu trình độ cao hơn sẽ có thu nhập cao hơn vào khoảng £1000 sau khi đã nộp thuế. Quá hấp dẫn phải không nào.

>> Các loại việc làm thêm phổ biến cho Du học sinh tại Anh

Với nguồn thu nhập từ làm thêm, #du_học_sinh hoàn toàn có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân, thậm chí học phí nếu biết chi tiêu đúng cách.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
9 reactions

Post Comments

Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.