Banner tuyển sin trường Đại học Hutech

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 05 khu học xá toạ lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Gắn liền với tôn chỉ "Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo", HUTECH thực hiện Triết lý giáo dục " Học cách học, học để làm, học để sáng tạo, học để cùng chung sống và học để tự lập", đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá.

Là địa chỉ được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 45 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế - Quản trị, Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội - nhân văn và Ngoại ngữ. Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH được phép đào tạo Thạc sĩ 11 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, du lịch, ngoại ngữ; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 02 chuyên ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh.

Các đơn vị đào tạo của Trường:

• Khoa Dược
  • Khoa Công nghệ thông tin
  • Khoa Xây dựng
  • Khoa Truyền thông và Thiết kế
  • Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
  • Khoa Quản trị kinh doanh
  • Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
  • Khoa Tài chính - Thương mại
  • Khoa Luật
  • Khoa Tiếng Anh
  • Khoa Nhật Bản học
  • Khoa Hệ thống thông tin quản lý
  • Viện Khoa học Xã hội Nhân văn
  • Viện Kỹ thuật HUTECH
  • Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
  • Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH
  • Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
  • Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT)
  • Viện Đào tạo nghề nghiệp HUTECH
  • Viện Đào tạo Sau Đại học
  • Viện Công nghệ CIRTech
  • Trung tâm Đào tạo từ xa
  • Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng
  • Trung tâm Nhật ngữ HUTECH
  • Trung tâm Giáo dục thể chất
  • Trung tâm Giáo dục - Chính trị Quốc phòng
  • Trung tâm anh ngữ Quốc tế ELC Việt Nam

Ngoài ra, HUTECH còn hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quốc tế, Thạc sỹ Quốc tế với các trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học Lincoln (Hoa Kỳ), Đại học Mở Malaysia, ĐH Cergy Pontoise (Pháp), ĐH VIA-TEKO (Đan Mạch), ĐH Quốc gia Malaysia, ĐH Bangkok (Thái Lan),... Đây là bước đi chiến lược hướng đến tiệm cận chất lượng giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới.

Đội ngũ giảng viên HUTECH với học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Cán bộ, nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, tận tâm với sinh viên. Tính đến nay, HUTECH có 1559 giảng viên cơ hữu gồm 12 Giáo sư, 35 Phó Giáo sư, 243 Tiến sĩ khoa học - Tiến sĩ và 1029 Thạc sĩ. HUTECH là trường đại học tiên phong trong cả nước áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 nhằm đảm bảo hiệu quả quản lý cao nhất cho chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển, HUTECH luôn được Xã hội, Nhà nước đánh giá cao về những đóng góp vượt trội cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ghi nhận những thành tựu xuất sắc đó, HUTECH vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM, đặc biệt là 01 Huân chương lao động hạng Nhì và 03 Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. HUTECH cũng chính thức trở thành trường Đại học đầu tiên trên cả nước đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới.

Với những bước đột phá trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, HUTECH đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong nền giáo dục Việt Nam và từng bước hội nhập cùng nền giáo dục thế giới.

* SỨ MỆNH

HUTECH cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới; Trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc; Tạo cơ hội thăng tiến và thành công trong sự  nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

* TẦM NHÌN

-  Xây dựng HUTECH trở thành trung tâm Tri thức - Văn hoá hiện đại với môi trường giáo dục đại học sáng tạo, năng động và chuyên nghiệp, có truyền thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với tôn chỉ "Tri thức - Đạo đức - Sáng tạo", từng bước hội nhập cùng nền giáo dục khu vực và thế giới.

-  HUTECH là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học – kỹ thuật đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa Đất nước.

-  Khẳng định vị thế của HUTECH là trường đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực.