Banner quảng cáo của trường tư thục tại TP.HCM

Về Nhà Trường THCS - THPT Trần Cao Vân

Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, rộng rãi, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, phòng tập gym cho học sinh vui chơi và rèn luyện sức khỏe.Tất cả các phòng học đều có máy lạnh, máy chiếu và hệ thống camera quan sát cùng đầy đủ các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học. Nhà trường cũng có khu nội trú đầy đủ tiện nghi cho học sinh ở xa. Để đáp ứng cho nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, nhà trường tổ chức nhiều loại hình lớp học gồm: Hai buổi, Bán trú, Bán Nội trú và Nội trú, với sĩ số trung bình mỗi lớp chỉ 35 học sinh.Ngoài đội ngũ các thầy cô giáo có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tại trường Trần Cao Vân còn có đội ngũ giáo viên Quản nhiệm quan tâm chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ. Đó cũng là lý do khiến phụ huynh, học sinh luôn an tâm và hài lòng khi theo học tại trường.

Các loại lớp học

• Loại hình 1: Lớp học 2 buổi: học sáng, chiều (trưa về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi).
  • Loại hình 2: Lớp học Bán trú: học sáng, chiều; ăn trưa và nghỉ trưa tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
  • Loại hình 3: Lớp học Bán Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn nghỉ trưa và ăn tối tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).
  • Loại hình 4: Lớp học Nội trú: học sáng, chiều, phụ đạo và truy bài buổi tối; ăn ở và sinh hoạt tại trường (ngủ phòng máy lạnh, có giường nệm).

Phương Án tuyển sinh

– Tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12, các hình thức tuyển sinh như sau:

+ Đăng ký vào lớp 6 xét tuyển học bạ tiểu học.

+ Đăng ký vào lớp 10 không cần thi tuyển sinh chỉ xét tuyển học bạ, học sinh chỉ cần được công nhận tốt nghiệp THCS (cấp 2) và mang học bạ cấp 2 đến trường là được làm thủ tục nhập học.

>> Công bố lịch tựu trường năm học 2021 - 2022 tại một số tỉnh thành

>> Tesla Education - Khi nào hạt đậu sẽ nảy mầm ?

>> Công bố lịch tựu trường năm học 2021 - 2022 tại một số tỉnh thành

Hoặc nếu đã đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 rồi thì sau khi có kết quả thi, chỉ cần mang kết quả đó đến trường là được nhập học (không xét điểm chuẩn)

Hình thức đào tạo

Hình Thức Đào Tạo: học chương trình Giáo dục Phổ thong hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được cấp bằng THPT chính qui giống như các trường THPT công lập và được xét tuyển vào tất cả các trường Đại học trên toàn quốc như: Y dược, Bách khoa, Kinh tế, Khoa học Tự nhiên ……

ĐỐI VỚI TUYỂN SINH LỚP 6 VÀ LỚP 10

– Phát và nhận hồ sơ từ ngày 27/6/2021.

– Học hè từ ngày 2/8/2021 – 28/8/2021.

– Học chính thức từ ngày 06/9/2021.

ĐỐI VỚI CÁC KHỐI LỚP CÒN LẠI

– Phát và nhận hồ sơ từ ngày 27/5/2021.

– Học hè từ ngày 28/6/2021 – 25/7/2021.

– Học chính thức từ ngày 02/8/2021.

Thủ tục nhập học

Cấp THCS (cấp 2)

1. Đơn xin nhập học (mẫu của trường)
  2. Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học (bản chính)
  3. Học bạ cấp Tiểu học (bản chính)
  4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (bản sao gốc)
  5. 08 tấm hình cỡ 3×4

Cấp THPT (cấp 3)

1. Đơn xin nhập học (mẫu của trường)
  2. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (bản chính)
  3. Học bạ cấp THCS (bản chính)
  4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (bản sao gốc)
  5. 08 tấm hình cỡ 3×4

Thủ tục chuyển trường

Cấp THCS (cấp 2)

1. Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký (có ý kiến đồng ý tiếp nhận của Hiệu trưởng trường chuyển đến và đồng ý cho chuyển của trường chuyển đi. Có mẫu).
  2. Học bạ (bản chính).
  3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (bản sao gốc).
  4. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cấp (đối với học sinh chuyển trường THCS trong thành phố)
  5. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cấp và giấy giới thiệu chuyển tỉnh (đối với học sinh chuyển trường THCS ở các tỉnh khác)
  6. Hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc quyết định điều động công tác của cha mẹ tại nơi sẽ chuyển đến do cơ quan nhà nước cấp Bộ hoặc trực thuộc Trung ương ký đối với trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác.
  7. Giấy tiếp nhận của sở GD&ĐT của nơi đến cấp;
  8. Học sinh chuyển trường vào đầu HKII phải có xác nhận điểm số trong học bạ (hoặc có bản điểm HKI đính kèm).

Cấp THPT (cấp 3)

2. Học bạ (bản chính).
  3. Bản sao bằng tốt nghiệp cấp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (bản sao gốc).
  5. Giấy chứng nhận trúng tuyển lớp 10 (ghi rõ hệ công lập hoặc ngoài công lập) do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.
  6. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng trường nơi đi cấp (đối với học sinh chuyển trường trong thành phố).
  7. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cấp và giấy giới thiệu chuyển tỉnh do Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp (đối với học sinh chuyển trường THCS ở các tỉnh khác)
  8. Giấy tiếp nhận của sở GD&ĐT của nơi đến cấp;
  9. Học sinh chuyển vào đầu HKII phải có xác nhận điểm số trong học bạ (hoặc bản điểm HKI đính kèm, riêng lớp 11 phải có thêm phần điểm nghề của HK1).