Bài viết về Stress mà mỗi học sinh đều sẽ muốn cho đưa cho ba mẹ đọc.

HỌC SINH BÂY GIỜ, LÀM GÌ MÀ DỄ STRESS THẾ?

Dạo gần đây, mỗi mùa nhập học và thi cử lên cao điểm, đọc được các bản tin các em đang thể hiện chống đối lại phụ huynh bằng những phản ứng tiêu cực mà cánh nhà giáo không khỏi đau lòng.

Mong rằng quý phụ huynh đọc được những dòng này, thấu hiểu sự khác biệt về thế hệ và cảm thông cho những áp lực riêng của học sinh thời hiện đại. Nhiều người bảo: Giới trẻ ngày nay sinh ra đã đủ đầy, có thể sức chịu đựng trước những áp lực không bằng thế hệ trước nên “hở tí đã stress”. Nhưng có những nỗi căng thẳng vô hình không đến từ sự thiếu thốn vật chất, mà từ những kỳ vọng quá lớn có thể cha mẹ chưa bao giờ trải qua.

>> Vẻ đẹp gợi cảm của diễn viên Thư Vũ mới nhất năm 2021

>> Hành trình tiếp lửa xanh cho cộng đồng VAS GREENERATION

>> Clover Montessori Với mục tiêu góp phần xóa tan sự gián đoạn học tập

>> Chọn ICS cho khởi đầu tiểu học tuyệt vời năm học 2021 - 2022

Kỳ vọng từ xã hội - Các em buộc phải đi trước một bước trong thời đại số, cố gắng hơn rất nhiều với khối lượng kiến thức nhiều hơn. Các kì thi dần trở thành một nỗi ám ảnh. mùa hè không hẳn là mùa nghỉ ngơi, và giờ đến lớp không chỉ gói gọn vào tiếng chuông vào lớp và tan trường nữa.

Kỳ vọng từ gia đình & trường học - Các em bị gắn trong những ước mơ cha mẹ chưa hoàn thành, lạc trong sự cứng nhắc đến khó thở của môi trường giáo dục cũ. Các em phát triển sớm hơn, có nhiều vấn đề trong môi trường học hơn, vậy mà đáp lại các em chỉ là những con số thể hiện hạnh kiểm và điểm thi trên những trang giấy trắng.
Mục đích của giáo dục hiện đại, là khiến con người ta tìm thấy bản thân của tương lai và hướng về chữ ‘nhân”. Các em có thể làm nhiều ngành nghề, với các vị trí và mức thu nhập khác nhau, chỉ cần bản thân cảm thấy hạnh phúc và phù hợp.

Đừng để việc thi trượt vào trường điểm là một điều quá kinh khủng đến quên ngủ quên ăn, các em có những thất bại trong suốt con đường đời của mình. Điều quan trọng là luôn có một cánh cửa khác mở ra và các em làm gì với cánh cửa đó. Một học sinh không học đại học đi làm sớm nhưng thu nhập cao hơn người có 2 tấm bằng thạc sĩ là chuyện có tồn tại. Chỉ cần có nỗ lực, điểm xuất phát không có quyền quyết định các em là ai trong cuộc đời này.

Mạnh dạn đi theo con đường của mình, bỏ qua gánh nặng thi cử vào một môi trường tư duy mở phù hợp để có thể phát triển toàn diện hơn, năng động hơn, để chúng tôi hướng dẫn các em làm gì với mỗi cánh cửa mà các em chọn, và để mỗi ngày đi học là một niềm vui. Bắt đầu từ hôm nay: https://trannhantong.edu.vn/hoc-sinh-bay-gio-lam-gi-ma.../
Tham khảo trở thành lứa học sinh kế tiếp của ngôi trường đào tạo kỹ năng của sinh viên ngay từ cấp 3:

? Ưu đãi học phí giảm tới 50% cho các hồ sơ nộp trước kỳ thi cấp 3 tại TP.HCM 2021.

? Ưu đãi giảm thêm 10% học phí cho các hồ sơ hoàn thành trong tháng 7/2021

️️? Tư vấn học phí: http://m.me/trannhantonghcm

️? Tham khảo chương trình học: https://tuyensinhlop10.trannhantong.edu.vn/