Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nhờ tiếng Anh thương mại

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nhờ tiếng Anh thương mại

Share Everywhere

Table of contents

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp nhờ tiếng Anh thương mại

Trước đây khi còn sinh viên, tôi luôn nghĩ rằng chỉ cần cố gắng lấy tấm bằng giỏi, đầu tư chuyên môn tốt là có thể apply vào 1 vị trí tốt ở những công ty lớn. Tuy nhiên, khi ra trường tôi mới vỡ mộng hoàn toàn sau 4 lần tôi apply vào những tập đoàn đa quốc gia đều bị từ chối chỉ vì tôi không giỏi tiếng Anh. Trong khi đó, những người bạn ở khoa tôi đều trúng tuyển, mặc dù họ chỉ tốt nghiệp loại khá. Sau nhiều lần không đậu, tôi chỉ dám an phận apply những công ty trong nước. Dù sao cũng may mắn cho tôi là công ty tôi mới apply vào đôi khi cũng có những khách hàng là đối tác nước ngoài. Tôi có cơ hội tiếp xúc dần với tiếng Anh, lần đầu tôi được biết tới bảng cân đối kế toán  (Balance sheet) bằng tiếng Anh là như thế nào. Sau 3 năm làm việc, tôi cảm thấy tự tin hơn về mặt chuyên môn của mình, tôi quyết định nghỉ việc và apply vào 1 công ty đa quốc gia để tìm kiếm cơ hội thăng tiến hơn. Cuộc sống lại tiếp tục khó khăn với tôi lần nữa, tôi chỉ được offer ở vị trí rất thấp là Staff chỉ vì tiếng Anh của tôi vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của 1 một Senior, nhưng vì công ty nhìn thấy kinh nghiệm và khả năng phát triển của tôi nên đã cho tôi 1 cơ hội để trau dồi thêm tiếng Anh, sau 6 tháng nếu tiếng Anh của tôi cải thiện rõ rệt thì lúc đó tôi mới được lên Senior. 

>> Bí quyết luyện thi sát hiệu quả nhất từ giáo viên 5 - 12 năm kinh nghiệm

>> Everest Education - Phát triển các kỹ năng cốt lõi trong đọc hiểu

>> Apollo English Junior - Klaus kể về Jesper, con trai của giám đốc một công ty

Khi vào công ty, thấy mọi người nói chuyện và làm việc bằng tiếng Anh rất nhiều, tôi vừa hào hứng vừa sợ. Hào hứng vì thấy môi trường làm việc thật chuyên nghiệp, mình sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh hơn, sợ vì lo mình không thể cải thiện được giao tiếp tiếng Anh của mình. Sau tuần thử việc đầu tiên, tôi đã suy nghĩ rất nhiều rằng đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức để mình vượt qua. Tôi hạ quyết tâm sau 6 tháng sẽ lên được vị trí Senior. 1 tháng đầu tôi tự học tiếng Anh ở nhà, vốn từ của tôi cải thiện đôi chút, tôi có thể giao tiếp 1 số câu cơ bản với khách hàng. Tuy nhiên, cuối năm 2019, tôi có cơ hội được tham gia hội thảo bên Singapore. Khi được nói chuyện với đối tác nước ngoài, tôi nhận ra mình phát âm không chuẩn, nhiều câu đối tác không thể hiểu, tôi cảm thấy mình kém chuyên nghiệp cực kì. Sau khi trở về, tôi quyết tâm trau dồi tiếng Anh, thay đổi hoàn toàn bản thân. Tôi đã xin bí quyết giỏi tiếng Anh từ các anh chị cấp trên, và tôi đã biết tới Globish - học viện Anh ngữ dành riêng cho người đi làm

Sau khi đăng kí thông tin, tôi được tư vấn và tham gia test thử trình độ, và tôi được trả kết quả ở mức G2. Trung tâm đã thiết kế riêng 1 lộ trình học cho tôi, chú trọng hẳn vào tiếng Anh thương mại như đàm phán, viết email, họp hành, thuyết trình... Đúng là cái mà tôi đang cần!

Điều tôi thích nhất là được học 1 kèm 1 với giáo viên bản địa, sửa lỗi ngay khi tôi phát âm sai, mức phản xạ tiếng Anh của tôi cải thiện rất nhanh. Globish còn hay ở chỗ, tôi có thể đăng kí bất kì ca học nào phù hợp với lịch trình của bản thân dù 6h sáng hay 11h đêm cũng có giáo viên sẵn sàng. Với những người đi làm bận rộn thì đăng kí 1 lớp học cố định cũng thật sự khó khăn để tham gia đầy đủ khoá học.

Sau 3 tháng, tôi đã tự tin giao tiếp với khách hàng, không ngần ngại tư vấn, đưa ra ý kiến để cùng hướng tới kết quả thành công nhất. Và sau 6 tháng, tôi đã được thăng chức lên Senior

Qua câu chuyện này, tôi mong các bạn đầu tư nhiều hơn cho bản thân. Thời buổi kinh tế hội nhập, tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Đầu tư cho bản thân không bao giờ là lỗ. 

Chị Vũ Mai LinhTrưởng phòng Nhân sự

Giáo trình xây dựng riêng cho tôi nên dù mất gốc thì tôi vẫn học được và dần cải thiện tiếng Anh. Các giáo viên rất thân thiện và kiên nhẫn chỉnh sửa phát âm từng từ cho tôi. Đây là khóa thứ 2 tôi học tại Globish rồi, tuy chưa nói tốt, nhưng tôi hết sức tự tin khi giao tiếp với sếp. Chắc chắn tôi sẽ học thêm một khóa nữa tại GLOBISH để nói tiếng Anh một cách lưu loát

Anh SangTrưởng phòng Kinh doanh

Không vào được công ty đa quốc gia chỉ vì thiếu tiếng Anh mặc dù chuyên môn tốt. Tôi phải học tiếng Anh để tăng thu nhập hơn. Tại GLOBISH, tôi học 1:1 với giáo viên vì thế khả năng tiếng Anh của tôi phát triển rất nhanh.

Chị Trần Thu TrangChuyên viên Marketing

Chương trình học với nhiều chủ đề phong phú, những bài học từ lớp trực tuyến cùng giáo viên bản ngữ với nhiều âm giọng khác nhau đã tạo sự thích thú và lôi cuốn học viên. Tất cả các giáo viên đều rất chú trọng sửa lỗi cho học viên. Theo mình, đây là điều rất quan trọng để hoàn thiện kỹ năng nghe nói của người học.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?
2 reactions

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Chương trình IB

Chương trình IB tại European International School Ho Chi Minh City

Chương trình IB tại EIS giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học Đại học, phát triển tài năng, xây dựng sự tự tin, hình thành lối sống lành mạnh cũng như mở rộng tầm nhìn ra thế giới.
EMASI chính thức ra mắt Quỹ Hỗ trợ Giáo dục EMASI năm 2021

EMASI chính thức ra mắt Quỹ Hỗ trợ Giáo dục EMASI năm 2021

Quỹ Hỗ trợ Giáo dục EMASI hy vọng mang đến sự sẻ chia cho các gia đình EMASI đang gặp nhiều trở ngại, cũng như tiếp sức cho các học sinh của thế hệ khai phóng trên hành trình giáo dục trọn vẹn, được tiếp tục theo đuổi ước mơ.
Miễn phí 100% cho Bé 15 tháng - 6 tuổi trong 3 tuần học liên tục

Clover Montessori Với mục tiêu góp phần xóa tan sự gián đoạn học tập

Miễn phí 100% cho Bé 15 tháng - 6 tuổi trong 3 tuần học liên tục
Vẻ đẹp gợi cảm của diễn viên Thư Vũ mới nhất năm 2021

Vẻ đẹp gợi cảm của diễn viên Thư Vũ mới nhất năm 2021

Diễn viên Thư Vũ (Vũ Thị Anh Thư) đang là cái tên gây ấn tượng với khán giả khi góp mặt trong nhiều dự án phim cũng như từng dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020.
AEG STEAM English ưu đãi 25% học phí luyện thi Cambridge

AEG STEAM English ưu đãi 25% học phí luyện thi Cambridge

Mùa hè phải ở nhà nhưng tiếng Anh của bé không hề giậm chân tại chỗ! Khoá luyện thi Cambridge cho Starters, Movers, Flyers