Migrate Server On-Primise lên AWS sử dụng Service CloudEndure Migration

Migrate Server On-Primise lên AWS sử dụng Service CloudEndure Migration

Share Everywhere

Table of contents

Tại sao cần chuyển dịch lên AWS?

AWS ra đời vào năm 2006, Amazon thâm nhập vào lĩnh vực thương mại hóa công nghệ này và làm cho dễ tiếp cận hơn với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Đến năm 2018, AWS đã chiếm được 40% thị phần này. AWS vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu trong thị phần các nhà cung cấp các dịch vụ cloud.

AWS liên tục cải tiến và bổ sung thêm các công cụ giúp cho việc chuyển đổi dễ dàng và đồng nhất hơn, đồng thời kết hợp thêm với các công cụ chuyển đổi SaaS nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn AWS tuy nhiên có đến 90% các khách hành là vừa và nhỏ. Nhận thực được điều đó, AWS đã làm rất nhiều thứ quan tâm đến tập khách hàng này. Đặc biết là AWS có rất nhiều các công cụ và tài nguyên cho phép người dùng tạo và thực hiện các chiến lược AWS một cách nhanh chóng.

Lợi ích của việc chuyển đổi hạ tầng, dữ liệu và ứng dụng lên Cloud

 • Giảm tổng chi phí sở hữu (TCO) ~ toàn bộ chi phí liên quan đến đầu tư thiết bị, vận hành, bảo trì hệ thống CNTT trong một doanh nghiệp.
 • Cho phép mở rộng tài nguyên một cách nhanh chóng và theo nhu cầu
 • Tự động hóa khôi phục sau thảm họa và đảm bảo duy trì môi trường kinh doanh một cách liên tục
 • Một lợi thế cạnh tranh vững chắc

Quá trình chuyển đổi

Để quá trình dịch chuyển máy chủ, ứng dụng lên Cloud AWS được thuận lợi và hiệu quả, cần phải trải qua các giải đoạn sau

Để quá trình dịch chuyển máy chủ, ứng dụng lên Cloud AWS được thuận lợi và hiệu quả, cần phải trải qua các giải đoạn sau

như vậy với giải pháp CloudEndure Migration sẽ giúp gì cho Doanh nghiệp với những giá trịlợi íchcách thức hoạt động mà Cloudendure Migration đem lại

CloudEndure Migration là gì ?

 • là một giải pháp lift-and-shift (rehost) có mức độ tự động hóa cao giúp đơn giản hóa trong việc triển khai và giảm chi phí di chuyển các ứng dụng sang Cloud AWS.
 • CloudEndure Migration (lift-and-shift)  dịch chuyển nhanh chóng các máy chủ vật lý, các máy chủ ảo hoặc các máy chủ cloud khác mà không gặp phải các vấn đề về tính tương thích, cũng như ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc khoảng thời gian trong quá trình chuyển đổi.
 • CloudEndure Migration liên tục sao chép các máy chủ nguồn sang tài khoản AWS của bạn.
 • Sau đó, khi Doanh nghiệp đã sẵn sàng di chuyển, ứng dụng này sẽ tự động chuyển đổi và chạy các máy chủ trên AWS để Doanh nghiệp có thể nhanh chóng hưởng lợi từ khoản tiết kiệm chi phí, năng suất, độ bền bỉ và tính linh hoạt của Cloud AWS.
 • Sau khi các ứng dụng của Doanh nghiệp đang chạy trên AWS, Doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ AWS và các tính năng để nhanh chóng và dễ dàng thay đổi nền tảng hoặc cải tiến những ứng dụng này. Điều này giúp nâng và chuyển một giải pháp hiện đại hóa nhanh chóng.
 • Với CloudEndure Migration có thể di chuyển toàn bộ các ứng dụng cũ cũng như tất cả ứng dụng và cơ sở dữ liệu chạy trên các phiên bản hệ điều hành (OS) Windows hoặc Linux được hỗ trợ, bao gồm các phiên bản Windows Server 2003/2008/2012/2016/2019 và các bản phân phối Linux, chẳng hạn như CentOS, RHEL, OEL, SUSE, Ubuntu và Debian.
 • CloudEndure Migration hỗ trợ các cơ sở dữ liệu phổ biến, bao gồm cả Oracle và SQL Server, cũng như các ứng dụng tối quan trọng như SAP.

Lợi ích CloudEndure Migration

 • Dễ dàng di chuyển

   - CloudEndure Migration sử dụng quy trình tự động hóa để đơn giản hóa và triển khai hoạt động di chuyển mà vẫn giảm rủi ro.

   - CloudEndure Migration đơn giản hóa hoạt động di chuyển bằng cách cho phép bạn sử dụng quy trình tự động hóa tương tự cho nhiều ứng dụng khác nhau.

 • Gia tăng thời gian vận hành

   - Vẫn đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh bình thường trong quá trình sao chép.

   - CloudEndure Migration hoạt động nền, sao chép các máy chủ nguồn mà không cần tạo bản snapshots hoặc ghi dữ liệu vào đĩa. Điều này giúp hầu như không có tác động nào đến hiệu năng của máy chủ.

   - Hoạt động sao chép liên tục giúp thời gian chuyển đổi ngắn vì không cần phải đợi máy chủ cập nhật. Những máy chủ này sẵn sàng chạy bất cứ lúc nào.

 • Giảm chi phí

   - Giấy phép CloudEndure Migration được cung cấp miễn phí.

   - Doanh có thể di chuyển các ứng dụng và cơ sở dữ liệu từ bất kỳ cơ sở hạ tầng nguồn nào chạy với HĐH được hỗ trợ.

   - Điều này bao gồm các cơ sở dữ liệu phổ biến, chẳng hạn như Oracle và SQL Server, cũng như các ứng dụng tối quan trọng như SAP.

   - Doanh nghiệp không cần đầu tư nhiều vào giải pháp Migration, quy trình phát triển Cloud chuyên biệt hoặc các kỹ năng dành riêng cho OS/Application. Điều này giúp giảm tổng chi phí dịch chuyển.

Cách thức hoạt động

 • Quá trình triển khai bắt đầu với việc cài đặt Agent CloudEndure trên các máy chủ được chọn dịch chuyển (source machine).
 • Việc cài đặt Agent không yêu cầu phải khởi động lại và cũng không gây tác động đến hiệu suất của hệ thống.
 • Agent CloudEndure kết nối với Console CloudEndure trên giao diện web (một bảng điều khiển người dùng), sau đó sẽ tạo ra một lệnh gọi API đến AWS Region được chọn, tạo trong tài khoản của khách hàng được chỉ định nhận dữ liệu sao chép từ máy chủ được dịch chuyển (source machine).
 • Mỗi đĩa nguồn (source disk) được ánh xạ tới một ổ đĩa EBS có chi phí thấp, với kích thước giống hệt.
 • Máy chủ sao chép (Replication Servers) này nhận dữ liệu từ Agent CloudEndure đang chạy trên máy nguồn (source machine) và ghi dữ liệu này vào các phân vùng ổ đĩa EBS.
 • Sau khi tất cả ổ đĩa nguồn (source disks) đã được sao chép, Agent CloudEndure tiếp tục theo dõi và sao chép bất cứ thay đổi nào xảy ra trên ổ đĩa nguồn (source disks).
 • CloudEndure Migration sao chép dữ liệu liên tục. Điều này cho phép sao chép bất kỳ ứng dụng nào chạy trên các hệ điều hành Windows dựa trên kiến trúc x86 và Linux được hỗ trợ cho phép cài đặt Agent này.
 • Doanh nghiệp chủ động chọn cấu hình Target Machine trong CloudEndure Console, trong đó xác định vị trí mỗi máy sẽ khởi động và cung cấp máy chủ tại thời điểm kiểm thử (test) hoặc cutover (chuyển đổi).
 • Khi máy chủ đích được khởi động, CloudEndure Migration sẽ khởi động máy chủ chạy trên Cloud AWS.
Bạn thấy bài viết này như thế nào?
0 reactions

Add new comment

Restricted HTML

 • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
 • Lines and paragraphs break automatically.
 • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Lộ trình học NodeJS Back-End

Lộ trình học NodeJS Back-End

Back-End cũng là một trong những hướng mà nhiều bạn theo đuổi. Vì vậy, mình chia sẻ đến bạn một lộ trình nhỏ về back-end dành cho người mới nhé!
Cùng mình đập hộp xem bên trong có gì nhé.

Câu chuyện học AWS nên học từ đâu và trở thành AWS Community Builder

Sau 2 tháng đăng ký làm thành viên của AWS Community Builder thì hôm nay mình đã nhận được quà của AWS từ Singapore.
Ngoài ra còn có rất nhiều câu chuyện và chia sẻ kỹ thuật hữu ích nữa

Ngoài ra còn có rất nhiều câu chuyện và chia sẻ kỹ thuật hữu ích nữa

Năm nay mình có dịp trở lại với Singapore, một đất nước rất xanh, sạch, và đẹp, ở đâu cũng thấy mọi người tập thể dục ngoài trời
Democratize analytics and machine learning with no-code AWS services

Democratize analytics and machine learning with no-code AWS services

Access to all data for fast analytics at scale is key for 360-degree projects involving data engineers
Train ML models quickly and cost-effectively with Amazon SageMaker

Train ML models quickly and cost-effectively with Amazon SageMaker

Training machine learning models at scale often requires significant investments