Tham khảo chương trình học của trường mầm non Spectrum

Tọa lạc tại khu phức hợp Sài Gòn Mia, Trung Sơn, Bình Chánh, Spectrum là môi trường tuyệt vời xây dựng và vun đắp tuổi thơ toàn diện cho trẻ. Spectrum tự hào mang đến chương trình mầm non và mẫu giáo chất lượng dành cho các bé từ 6 tháng đến 5 tuổi, thông qua những giờ trải nghiệm học mà chơi bổ ích.

>> Hơn 200+ từ vựng qua các chủ đề và bí quyết dạy Tiếng Anh cho bé

>> Tổng quan chương trình học bậc mầm non rất hay

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một môi trường an toàn, yêu thương và sáng tạo để nuôi dưỡng sự trưởng thành và phát triển ở mỗi đứa trẻ. Chúng tôi cung cấp quy mô lớp học nhỏ, tài nguyên học tập chất lượng cao và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Tập trung vào sự phát triển toàn diện của đứa trẻ, chúng tôi thúc đẩy niềm đam mê học tập nhằm kích thích khả năng về thể chất, trí tuệ và và tình yêu thương. Chúng tôi nuôi dưỡng trẻ em phát triển theo cách riêng của chúng và khuyến khích các em khám phá, hợp tác và sáng tạo. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khi các em học cách đưa ra những lựa chọn tích cực, thử trải nghiệm mới, đặt câu hỏi về thế giới xung quanh và phát triển sở thích cá nhân.

Chơi là bản năng của trẻ

Chơi là bản năng của trẻ. Chơi là một phản ứng của trẻ con với cuộc sống. Đó là cách trẻ khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Bằng cách tạo ra một môi trường được chuẩn bị chu đáo hỗ trợ cho các em chơi, Chúng tôi nắm lấy niềm vui và thúc đẩy sự khám phá. Trên hành trình xây dựng và hình thành nhân cách, chúng tôi sẽ giúp các em phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.

Cung cấp nhiều chương trình để nuôi dưỡng sự tự tin, giao tiếp xã hội và kỹ năng học tập sớm của trẻ. Mục tiêu chương trình của chúng tôi bao gồm:

• Hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của trẻ em
  • Hỗ trợ sự phát triển khả năng tự kiểm soát, điều chỉnh
  • Nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời

Chúng tôi tiếp cận một cách có chủ đích, phương pháp tiếp cận giáo dục mầm non – một chương trình lấy trẻ em làm trung tâm cho cảm hứng từ phương pháp Montessori, Shichida và thiên hướng Reggio Emilia, tất cả đều nhấn mạnh vào môi trường có mục đích, học tập gắn kết với trẻ em, vai trò trung tâm của sự quan sát của giáo viên, khả năng đáp ứng, và kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên và thế giới xung quanh chúng ta.  Thực hành giảng dạy của chúng tôi được thông báo bởi các nguyên tắc phát triển và học tập của trẻ em, và chương trình giảng dạy của chúng tôi dựa trên khung chương trình Early Years Foundation Stage (chương trình giảng dạy quốc gia Anh).

Chương trình mẫu giáo tại SPECTRUM được xây dựng trên khung chương trình Mầm non Quốc gia Anh – Early Years Foundation Stage và trong quá trình thực hiện chương trình, Nhà trường sẽ áp dụng và tối ưu các phương pháp tiếp cận sau đây:

Phương pháp giáo dục sớm Shichida

Phương pháp giáo dục sớm Shichida đặc biệt thích hợp cho các bé nhỏ, nhất là những bé dưới 2 tuổi tại SPECTRUM.

Ý nghĩa của từ “Sớm” ở đây đơn giản chỉ muốn nhắc đến “giai đoạn vàng” là giai đoạn trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Ở giai đoạn này khả năng ghi nhớ, dung nạp kiến thức của trẻ là không giới hạn và chủ yếu tập trung vào não phải. Chính vì vậy việc tác động lên não phải thông qua việc kích thích năm giác quan được tiến hành càng sớm bao nhiêu thì bộ não càng trở nên thông minh bấy nhiêu.

Đối với phương pháp Shichida, học sinh được đặc biệt hỗ trợ phát triển trí óc, nhất là cân bằng giữa hai bán cầu não. Hai bán cầu trong não bộ của chúng ta giữ hai vai trò khác nhau. Bán cầu não trái giúp kích thích tiếp nhận thông tin từng bước trên những cơ sở và phân tích thông tin một cách logic. Trong khi đó bán cầu não phải lại giúp tiếp nhận lượng thông tin một cách nhanh chóng qua cách cảm nhận và hình ảnh. Do đó, việc trẻ được phát triển và cân bằng cả hai bán cầu não giúp khai mở nhiều kiến thức, khả năng xử lý linh hoạt và tăng khả năng tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Giáo dục sớm Shichida cũng giúp hình thành những ý thức đạo đức sớm ở trẻ như hình thành tình yêu thương, lòng nhân ái, biết thận trọng và nhạy bén hơn trong cách cư xử…

Phương pháp tiếp cận Montessori

Maria Montessori đã khẳng định rằng, sáu năm đầu đời là giai đoạn vàng tạo nên những em bé tự lập, chủ động sáng tạo, hạnh phúc và có tính kỷ luật, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới tạo dựng nền móng cho cấu trúc về nhân cách sau này của mỗi trẻ. Do đó, phương pháp Montessori tận dụng giai đoạn quan trọng này để khai phá tiềm năng sẵn có, kích thích sự phát triển vượt bậc của trí não và bồi dưỡng kỹ năng ở trẻ.

Với phương pháp Montessori, dựa trên tương tác với môi trường, thông qua hoạt động của đôi bàn tay trong học tập với giáo cụ trực quan, trẻ chủ động tiếp cận và ghi nhận kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Thực hành cuộc sống, Nghệ thuật, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ và Văn hóa (bao gồm Khoa học, Lịch sử, Địa lý).

Mỗi lĩnh vực trong chương trình giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp Montessori đều hướng đến những khía cạnh kiến thức quan trọng để trẻ có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Regio Emilia là một trong những phương pháp giáo dục nhân văn, gần gũi, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục cộng đồng và sự tự tìm hiểu khám phá.

Theo phương pháp tiếp cận Reggio: Một đứa trẻ có hàng trăm ngôn ngữ, là nhân vật chính cho sự phát triển của chính mình. Trẻ mong muốn có được kiến thức, có nhiều khả năng về sự tò mò, ngạc nhiên và khao khát để tạo nên mối quan hệ với người khác cũng như giao tiếp.

Với các phương pháp giáo dục tại SPECTRUM, trẻ là trung tâm của mọi hoạt động, tự do lựa chọn nhịp độ phát triển của riêng mình, được trao quyền lựa chọn hoạt động học tập, vui chơi trong khuôn khổ kỷ luật cho phép và tự do thể hiện cá tính của bản thân. Cho nên, trẻ có thêm nhiều trải nghiệm giáo dục thú vị, hữu ích để phát triển năng lực của bản thân và hình thành nhân cách tốt.

Thông tin liên hệ

• Địa chỉ: SH05-Block S, Khu phức hợp Saigon MIA, Trung Sơn, Bình Hưng,   Bình Chánh, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0931 334 866