Cùng du học VP - 6 điều người dân Canada làm vào Giáng sinh

Cùng du học VP - 6 điều người dân Canada làm vào Giáng sinh

Share Everywhere

Table of contents

Canada có một vài phong tục truyền thống vào dịp Giáng sinh mà bạn có thể gặp bất cứ đâu tại đất nước Canada.

Canada không có tôn giáo chính thức, mặc dù các ngày lễ như Lễ Phục sinh và Giáng sinh được tổ chức ở cấp quốc gia và hơn một nửa dân số là theo Cơ đốc giáo. Tuy nhiên, tự do tôn giáo và đa nguyên là nền tảng của văn hóa chính trị Canada. Vì vậy, nhiều người Canada cố gắng giữ vững tinh thần đa dạng và hòa nhập, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ.

>> ICA - Đầu Tư Định Cư Canada & EU và du học Canada

Không cần nói thêm, đây là một số truyền thống phổ biến trong thời gian Giáng sinh mà bạn có thể thấy người Canada thực hiện trong tháng 12.

Chúc nhau "Merry Christmas", nhưng không phải theo cách tôn giáo

“Merry Christmas” là lời chúc phổ biến nhất ngay cả với những người coi Giáng sinh là lễ thế tục. Trong khi đó, cụm từ “Happy Holidays” chỉ được sử dụng bởi khoảng một phần ba người Canada.

Bạn ít có khả năng nghe thấy “Seasons Greetings” ở Canada trong những ngày lễ. Có lẽ vì nghe như các mùa chào với nhau

Xin quà từ ông già Noel

Bạn có thể đã nghe nói về ông già Noel, ông ấy là người vui tính với chiếc mũ đỏ và bộ râu trắng mang quà cho trẻ em vào dịp Giáng sinh. Chà, địa chỉ bưu điện của ông già Noel ở Canada— ồ vâng. Bưu điện Canada cung cấp khoảng thời gian giới hạn hàng năm cho trẻ em gửi thư đến Bắc Cực để viết thư cho ông già Noel và nhận lại thư trả lời trước ngày 25 tháng 12.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy ông già Noel ở hầu hết các trung tâm mua sắm lớn. Người Canada sẽ đưa con cái của họ đến để chụp ảnh với ông già Noel và họ cũng có cơ hội nói chuyện trực tiếp với ông.

Mua sắm dịp Giáng sinh

Theo thống kê trong năm 2019, người Canada đã chi trung bình 792 đô la cho quà tặng Giáng sinh. Những món quà phổ biến nhất mà người Canada sẽ mua là thực phẩm, rượu và kẹo. Quần áo và đồ chơi đứng thứ hai và thứ ba.

Hiện tại, đại dịch đã khiến xu hướng mua sắm Giáng sinh thay đổi. Người Canada chuyển sang mua sắm trực tuyến, và hầu hết đồng ý rằng, tốt hơn là nên mua sắm từ các công ty Canada trong năm nay, để giúp hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế.

Ăn rất nhiều

Người Canada có xu hướng ăn gà tây để mừng Giáng sinh, mặc dù ngày càng có nhiều người thích ăn chay. Bữa ăn Giáng sinh điển hình bao gồm món chính với khoai tây, rau, việt quất và món tráng miệng.

Món ăn ngày lễ Người Canada ăn vào dịp lễ Giáng sinh phụ thuộc vào văn hóa và địa phương. Ví dụ, một số món tráng miệng đặc trưng của Canada như bánh tart bơ và Nanaimo Bars cũng có thể được đưa vào thực đơn.

Chặt cây thông Noel

Người Canada còn có một truyền thống phổ biến là bước rừng để chặt cây mang về nhà. Tính hợp pháp của việc chặt hạ cây xanh khác nhau giữa các tỉnh, một số nơi yêu cầu giấy phép và một số vùng khuyến khích người dân địa phương mua từ những người bán cây. Ngoài ra còn có các trang trại ở Canada, nơi bạn có thể trả phí để cắt cây thông Noel của riêng mình.

Các lễ hội ánh sáng

Người Canada yêu thích ánh sáng trong những ngày lễ. Nhiều công viên sẽ được trang trí với đèn Giáng sinh để mọi người chiêm ngưỡng và thưởng ngoạn. Thậm chí không một đại dịch toàn cầu nào có thể ngăn cản một số lễ hội ánh sáng, như Illumi ở Quebec, thắp sáng cây cối và trang trí các món đồ nhỏ xinh.

Nguồn: CIC News, ICA dịch

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Bài viết liên quan

Chất lượng đội ngũ giáo viên tại trường Quốc Tế VAS năm 2021 - 2022

Chất lượng đội ngũ giáo viên tại trường Quốc Tế VAS năm 2021 - 2022

Tìm hiểu thêm về đội ngũ giáo viên tại VAS và đăng ký tham quan trải nghiệm trực tiếp các cơ sở của VAS
Nhóm khách hàng tại TP HCM tập hợp hồ sơ tố cáo Công ty UNC

Nhóm khách hàng tại TP HCM tập hợp hồ sơ tố cáo Công ty UNC

40 người nộp tiền tỷ cho công ty tại quận 1 để thực hiện ước mơ định cư Canada nhưng giờ không thể liên lạc với giám đốc doanh nghiệp nước ngoài này.

ICA GLOBAL kiến tạo tương lai cho bạn định cư Canada

Trong mùa dịch nhưng đội ngũ ICA đã về JOB OFFER liên tục cho khách hàng, đảm bảo thời gian định cư cho cả gia đình là sớm nhất.

Saskatchewan mời 576 ứng viên trong đợt rút thăm PNP mới

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP) đã mời các ứng viên từ danh mục International Skilled Worker thông qua hai danh mục phụ

Ontario lấp đầy phân bổ PNP - hệ thống EOI mới vào năm 2021

Cùng điểm qua về các đợt rút thăm cuối cùng của Ontario vào năm 2020 và những gì sẽ xảy ra trong năm tới.