California trở thành địa điểm thu hút sinh viên du học nhất nước Mỹ

Nếu như London được xem như là “điểm vàng du học” tại Anh và Melbourne là thành phố của du học sinh tại Úc, thì California tại Mỹ chính là lựa chọn số 1 của các du học sinh Việt Nam.

>> Hotchkiss School - trường tư thục cung cấp 1 nền giáo dục vượt trội

>> Giao lưu trực tuyến cùng trường nội trú Lake Forest Academy

Không phải tự nhiên mà California trở thành địa điểm thu hút sinh viên du học nhất nước Mỹ, bởi nơi đây có đủ các điều kiện mà sinh viên mong muốn. Nếu quyết định gửi gắm 4 năm du học Mỹ của mình tại bang California thì hãy xách balo lên và đi, bạn chắc chắn sẽ  không hối hận với quyết định của chính mình đâu.

Điều gì khiến California hấp dẫn đến vậy? hãy cùng AMVNX tìm hiểu nhé!

? California có “Sài Gòn nhỏ”

Một trong những yếu tố khiến bang California luôn là lựa chọn du học phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam đó là vì nơi đây có rất nhiều người Việt định cư và sinh sống và dần hình thành những khu cộng đồng người Việt theo một cái tên rất gần gũi, “Little Saigon”. Khu “Little Saigon” lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất nằm tại hai thành phố Westminster và Garden Grove, quận Cam. Đây được coi như trung tâm kinh tế, văn hóa của hội người Việt đồng hương tại Mỹ và là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống, giúp du học sinh tìm được cảm giác “quê nhà” ngay trên đất khách xa lạ

?Nơi tập trung nhiều trường THPT nội trú, ĐH hàng đầu nước Mỹ

California là tiểu bang có nhiều trường học nhất tại Mỹ. Hiến pháp và chính quyền liên bang California có những quy định đầu tư đáng kể cho lĩnh vực giáo dục. Trong đó, hệ thống Đại học công lập California State University (học phí cạnh tranh, thủ tục đơn giản) và hệ thống University of California – UC (có các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ như UC Berkeley, UC Los Angeles…) đã và đang tạo ra nhiều thế hệ nhân tài và nhiều nhà lãnh đạo, cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất cho tiểu bang California.

Bên cạnh các trường ĐH, California còn được biết đến là cái nôi của nhiều trường THPT nội trú nổi tiếng như: The Webb School, Dunn School, Thacher School, Villanova Preparatory School....Nếu như quý Phụ huynh và các bạn trẻ lo ngại về vấn đề tài chính thì du học Mỹ tại bang California sẽ là một phương án phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

?Cơ hội việc làm cao tại các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ

Nếu bạn muốn theo học về công nghệ vi tính thì California là lựa chọn hàng đầu vì đây là nơi tọa lạc của thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ vi tính và bán dẫn nổi tiếng nhất thế giới. Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của những “ông trùm công nghệ” như Google, Apple, Facebook, Adobe và Netflix. Môi trường kinh tế năng động và phát triển tại đây sẽ tạo nhiều điều kiện cho cơ hội việc làm của các du học sinh.

?Khí hậu ôn hòa với rất nhiều cảnh đẹp

Tiểu bang California nằm ở bờ Tây – kề cận với Thái Bình Dương, do đó thời tiết tại đây rất ôn hòa so với những khí hậu trong đất liền. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông; (hầu như không có tuyết) và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C.

California là một tiểu bang có rất nhiều cảnh tự nhiên tuyệt vời, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao; sa mạc và hàng trăm bãi biển đẹp cùng với đó là những thành phố hiện đại với những tòa nhà cao chọc trời. Một số địa danh vô cùng nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến California như: Golden Gate Bridge (San Francisco), công viên giải trí Disneyland ( Los Angeles), Thung lũng chết (sa mạc Mojave)...